Du học Đức – Niềm tự hào của giáo dục Châu Âu

0
914

Du học Đức bạn sẽ được miễn 100% học phí và trải nghiệm cuộc sống tại quốc gia dành cho giới trẻ tuyệt vời nhất thế giới.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã bầu chọn Đức là quốc gia dành cho giới trẻ tuyệt vời nhất thế giới năm 2016. Không chỉ sở hữu cuộc sống thú vị, Đức còn nằm trong hàng đầu 3 hệ thống giáo dục mạnh nhất toàn cầu (chỉ đứng sau Mỹ và nước Anh Quốc), thu hút đông đảo du học sinh khắp toàn cầu tham gia nhập học mỗi năm. Chỉ tính riêng năm 2015, đã có 321.569 Học sinh du học Đức để tiếp tục sự nghiệp học vấn tại môi trường giáo dục đa văn hóa sôi động nhất Châu Âu.

Đức là quốc gia đứng đầu Châu Âu về số lượng du học sinh (theo Study.EU 2017)

Đức là đất nước lớn thứ 5 Châu Âu cùng với tổng diện tích là 357.022 km2, tiếp giáp cùng với Đan Mạch, Ba lan, Cộng hòa Czech, Áo, Thụy Sỹ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và “quê hương của hoa tulip”. Nơi đây là một trong các nền kinh tế trụ cột của Liên minh Châu Âu, được mệnh danh là “miền đất của cơ hội” khi sở hữu tỉ lệ việc làm của cư dân khá cao. Năm 2016, hơn 1 nửa dân số trong độ tuổi 15-64 tuổi của Đức có công việc được trả lương bổng và tỉ lệ thất nghiệp dưới mức kỉ lục là 4,2%. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Đức cùng cùng với UK Quốc dẫn đầu Châu Âu về triển vọng việc làm của du học sinh sau khi hiệu quả nghiệp do QS 2017 bầu chọn. 11/16 bang tại Đức vẫn đang áp dụng chính sách miễn học phí đã mở ra cơ hội học tập chất lượng với chi phí hợp lý cho du học sinh.

Lộ trình du học Đức nào dành cho bạn?

Các trường tại Đức đang cung cấp cả chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức và tiếng Vương quốc Anh cho du học sinh. Mỗi khóa học đều có những ưu điểm riêng để các em cân nhắc. Du học sinh học chương trình bằng tiếng Đức sẽ có cơ hội trau dồi 1 trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, chuyên ngành học đa dạng hơn và chính sách miễn học phí thường xuyên được áp dụng. Bên cạnh đó, với các khóa học bằng tiếng Anh quốc, Học sinh sẽ được sử dụng nền tảng kiến thức sẵn có và cũng được miễn học phí nếu theo học tại những trường như Rhine – Waal hay Haw Hamburg.

 

Tin tức chung của từng chương trình như sau:

Đặc điểm Dự bị Đại học Thạc sĩ
Yêu cầu – Hiệu quả nghiệp PTTH/đang là du học sinh

– IELTS 6.5/B1 tiếng Đức

– Hiệu quả nghiệp THPT/ Đang là du học sinh

– Đã hoàn thành chương trình dự bị

– B2 tiếng Đức/ IELTS 6.5

– Tham dự kì thi đầu vào ĐH (tùy Trường)

– Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành

– IELTS 6.5/B2 tiếng Đức

 

Học các khoản kinh phí – Miễn phí (tiếng Đức)

– 17.000 – 23.000 €/năm

(Tiếng Anh)

– Miễn tiền (tiếng Đức)

– 6.000 – 10.000 €/năm

(Tiếng Anh quốc)

Miễn chi phí (tiếng Đức)
Khai giảng Tháng 10 Tháng 10 Tháng 10
Thời gian học 1 năm 4 – 5 năm 2 năm

Đại học Rhine – Waal có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh miễn 100% học phí

Lịch trình du học Đức hiệu quả là như thế nào?

  • 15 tháng trước khi du học: tìm hiểu thông tin về yêu cầu đầu vào, chi phí, ngành – trường học nổi bật…
  • 9 tháng trước khi du học: quyết định ngành – trường và tiến hành thủ tục nhập học
  • 4– 5 tháng trước khi du học: nộp hồ sơ nhập học cho trường và tìm kiếm nhà ở nếu muốn sống trong kí túc xá hoặc khu nhà ở riêng cho du học sinh
  • Nhận được thông báo từ trường: nộp hồ sơ xin visa du học Đức
  • Một tháng trước khi du học: kiểm tra chắc chắn các tài liệu cần thiết, xác định được nơi sẽ ngủ đêm đầu tiên tại Đức và đặt lịch hẹn xem nhà qua email
  • Khởi hành đến Đức!

Trong mỗi giai đoạn, bạn sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau. Để giấc mơ du học Đức được hoàn thành trọn vẹn, bạn nên tìm kiếm người bạn đồng hành có kinh nghiệm, uy tín, am hiểu cặn kẽ mọi tin tức.

Ngành và trường nổi bật của Đức là gì?

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ là tiền đề để Đức giảng dạy chất lượng nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu nhất là các nhóm ngành về khoa học kĩ thuật, điện tử, cơ khí, tự động hóa, truyền thông, nhân văn, y – dược – nha, phân khoa học tự nhiên, kinh tế, kinh doanh, nghệ thuật, kiến trúc, du lịch – Nhà hàng – Khách sạn…

Tiếng Đức (màu đỏ rượu vang) nằm trong Top ngôn ngữ được chọn học nhiều nhất thế giới (theo Duolingo)

Các trường tại Đức luôn luôn theo sát Vương quốc Anh Quốc trên các bảng xếp hạng giáo dục danh tiếng. Theo Times Higher Education 2018, Đức có 15 trường đại học nằm trong hàng đầu một% thế giới về chất lượng đào tạo, cụ thể:

#34: Đại học LMU Munich #94: Đại học Tubingen
#41: Đại học Kĩ thuật Munich #100: Đại học Bonn
#45: Đại học Heidelberg #113: Đại học Gottingen
#62: Đại học Humboldt of Berlin #125: Đại học Mannheim
#79: Đại học RWTH Aachen #126: Đại học Charite Berlin
#82: Đại học Freiburg #133: Học viện Công nghệ Karlsruhe
#88: Đại học Free of Berlin #145: Đại học Kĩ thuật Dresden
#92: Đại học Kĩ thuật Berlin  


Chi phí du học Đức là bao nhiêu?

HSSV khi du học Đức thường sẽ chi khoảng 8.000 – 9.000 Euro/năm cho cuộc sống sinh hoạt (gồm tiền thuê nhà, ăn uống và đi lại). Bên cạnh đó, các em sẽ đóng phí hành chính từ 200 – 500 €/năm cho các chương trình miễn học phí. Một số trường sẽ có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh khoảng 300 Euro/tháng. Chi tiết: Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Đức giảm thiểu đáng kể nhờ chính sách miễn học phí

Nếu bạn đang dự định du học Đức thì hãy tìm kiếm lộ trình phù hợp tại hội thảo du học lớn nhất năm 2017 của INEC. Với chủ đề Lộ trình nào phù hợp với bạn? sự kiện sẽ mang đến những thông tin mới nhất và giải đáp mọi câu hỏi về những nền giáo dục chất lượng của thế giới. Đăng kí tham dự tại đây hoặc qua hotline 093 409 8883 – 093 938 1081 – 093 409 9070!

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here