Du học Singapore – Hội thảo Học viện Kaplan tháng 7/2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 vừa kết thúc và để lại trong các em học sinh sự lo lắng vì tính chất căng thẳng của nó. Đây gần như là sự đánh giá kết quả học tập của học sinh trong suốt 12 năm chỉ qua 1 kỳ thi. Điều đó không chỉ không thể hiện đúng năng lực mà còn gây ra áp lực rất lớn không chỉ cho bản thân các em mà còn cả gia đình.

Cánh cửa các trường đại học tại Việt Nam đã mở ra nhưng tất nhiên là không phải dành cho tất cả các em. Ngoài những lựa chọn khác về học tập, làm việc trong nước, học sinh có thể cân nhắc đến việc tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến hơn. Ở không quá xa Việt Nam, có một nền giáo dục đứng thứ 6 thế giới (theo Universitas 21 năm 2017), tại đây, các em có thể theo học chương trình và nhận bằng cấp của những trường uy tín thế giới đến từ Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ… Điều đặc biệt là không cần bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ cần trải qua khóa dự bị trước khi bước vào chương trình Cử nhân. Chương trình này được cung cấp bởi Học viện Kaplan Singapore.

Cả 3 khu học xá của Kaplan Singapore đều nằm ở vị trí trung tâm

Học viện Kaplan là tổ chức như thế nào?

Học viện Kaplan Singapore là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Kaplan – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới được thành lập năm 1938 tại Mỹ. Ngày nay, Kaplan đã có trụ sở tại khoảng 30 quốc gia trên thế giới với gần 1 triệu sinh viên theo học hàng năm. Tại Singapore, trường có 3 khu học xá, mang đến chương trình giảng dạy chất lượng cho khoảng 25,000 sinh viên mỗi năm.

Đối tác của Kaplan là những trường danh tiếng thế giới. Tại Kaplan bạn sẽ được học các ngành đào tạo thế mạnh của những trường này. Chất lượng chương trình, giảng viên được đảm bảo bởi Kaplan và trường đối tác, không có sự phân biệt về bằng cấp khi bạn học tại Kaplan hay học tại trường.

• Đại học Royal Holloway, Anh Quốc
  • Đại học Dublin – Đại học Quốc gia Ireland
  • Đại học Murdoch, Úc
  • Đại học Portsmouth, Anh Quốc
  • Đại học Northumbria, Anh Quốc
  • Đại học Essex, Anh Quốc
  • Trường BHMS, Thụy Sĩ

Lộ trình du học bậc Đại học không cần bằng tốt nghiệp THPT là như thế nào?

Có thể hình dung đơn giản theo sơ đồ sau:

Như vậy, ngay khi hoàn tất chương trình lớp 9 là các em đã có thể cân nhắc đến việc du học, đương nhiên là những học sinh đang học THPT cũng có cơ hội này mà không cần phải hoàn tất chương trình THPT hay trải qua kỳ thi tốt nghiệp. Chương trình dự bị sẽ chuẩn bị cho các em hành trang kiến thức và kỹ năng quan trọng để các em bước vào chương trình cao hơn. Đặc biệt, học sinh sẽ chỉ học những môn cần thiết và liên quan đến chuyên ngành bậc đại học chứ không học dàn trải.

Sinh viên được chọn những chuyên ngành nào khi học tại Kaplan Singapore?

Tại Kaplan, sinh viên được cung cấp môi trường học tập phát triển tối đa tiềm năng bản thân

Với 7 đối tác là các trường uy tín và có các thế mạnh đào tạo riêng, Kaplan mang đến cho sinh viên những lựa chọn độc đáo trong số 550 chương trình hiện có. Một số chương trình tiêu biểu mà bạn nên cân nhắc:

Trường đối tác Nhóm ngành đào tạo tại Kaplan Singapore
ĐH Northumbria, Anh Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Du lịch – NHKS, Logistics, Truyền thông
ĐH Dublin – ĐH Quốc gia Ireland Ngân hàng, Kinh doanh, Luật, Tài chính, Quản lý nhân lực, Logistics, Marketing
ĐH Portsmouth, Anh Kế toán, Quản lý tài chính, Pháp y máy tính
ĐH Royal Holloway, Anh Kinh doanh, Quản lý, Kế toán, Marketing

Đa dạng lựa chọn ngành kép

ĐH Essex, Anh Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Marketing
ĐH Murdoch, Úc Truyền thông, Kinh tế, Quản lý, KHXH&NV, CNTT, DLKS, Kế toán, Tài chính

Đa dạng lựa chọn bằng đôi và ngành kép

Trường BHMS, Thụy Sĩ Chuyên ngành Quản lý NHKS
6 tháng học + 6 tháng thực tập, lương tối thiểu 52 triệu đồng/tháng

Đặc biệt, chương trình đào tạo của Đại học Murdoch được coi là tương đồng hoàn toàn với chương trình tại Úc. Điểm khác nhau duy nhất là thay vì học tại Úc, bạn sẽ học tại Singapore. Ngoài ra, sinh viên theo học tại Kaplan Singapore sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn lộ trình học tập hoàn thành một phần khóa học tại Singapore sau đó chuyển qua Úc để được: trải nghiệm thêm 1 nền văn hóa, hưởng lợi từ chính sách được ở lại làm việc và xem xét vấn đề định cư.

Đối với sinh viên yêu thích ngành Nhà hàng Khách sạn và muốn sở hữu bằng cấp Thụy Sĩ, lộ trình học tại Kaplan chuyển tiếp Học viện BHMS là dành cho bạn. Thay vì học 3 năm tại Thụy Sĩ bạn có thể chọn hoàn tất 2 năm lý thuyết chỉ trong 8 tháng tại Kaplan và chuyển tiếp Thụy Sĩ 1 năm cuối, trong đó có 6 tháng thực tập hưởng lương. Lộ trình này giúp bạn tiết kiệm 16 tháng học và khoảng 1 tỉ đồng chi phí.

Trải nghiệm ngoài lớp học là một phần không thể thiếu của đời sống sinh viên

Kaplan Singapore có học bổng cho sinh viên hay không?

Hàng năm, Kaplan có 24 suất học bổng cố định cho sinh viên theo học trong đó có 18 suất học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp từ năm 1 lên năm 2 và năm 3; 6 suất học bổng cho sinh viên chuyển tiếp từ chương trình Đại học lên Thạc sĩ. Để duy trì được học bổng, bạn phải đảm bảo điểm học tập từ 85% và điểm chuyên cần từ 95% trở lên.

Đặc biệt, Kaplan Singapore đang triển khai chương trình học bổng dành riêng cho kỳ nhập học tháng 8 và tháng 10/2018 lên đến 5,000 SGD (~85 triệu đồng) cho học sinh đăng ký lộ trình: học tiếng Anh -> Cao đẳng -> Đại học.

Để cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về Học viện Kaplan cũng như nhận được những tư vấn cần thiết cho hồ sơ du học Singapore của bạn, mời bạn tham dự hội thảo tới đây được tổ chức bởi Du học INEC và Học viện Kaplan:

Tại TP. Hồ Chí Minh
• Thời gian: 16h00 ngày 21/7/2018