Tất tần tật những điều cần biết về du học Anh Quốc

0
1027

Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho các cá nhân, tổ chức có những đóng góp nổi bật với toàn cầu. Vương quốc UK liên tục được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học với những cống hiến có tính tác động rất lớn lên đến sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác ở Học viện khoa học Y nhóm ngành Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho phong phú lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn ở lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn nước Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được xem là nhà văn của các miền ký ức cùng với những tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm nhóm ngành học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có những tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người với thế giới (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhAnh Quốc nối tiếp nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Vinh dự đứng trong hàng đầu 5 quốc gia có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo Universitas 21) và là nơi giảng dạy nên 10% nhà lãnh đạo cho toàn cầu (theo Hội đồng Anh quốc), Vương quốc Anh Quốc luôn là điểm tới học tập trong mơ của biết bao Sinh viên nước ngoài. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc các vấn đề về đi du học Anh quốc.

Ở sao nên du học Vương quốc Anh Quốc mà không phải quốc gia nào khác?

Giảng dạy đa nhóm ngành, đa cấp bậc

Từ lâu, Vương quốc Anh Quốc được toàn toàn cầu biết lên đến không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, tăng cường trình độ chuyên môn học của HSSV. Phương châm giảng dạy chính ở đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho các em nghĩ cái gì. Bạn sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp giảng dạy ở UK không chỉ là quá trình thu thập thông tin một chiều mà các em luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà các bạn có thể chọn cho mình một trong những chuyên ngành học tại Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, phân khoa của trường học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là các lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình lộ trình đi du học phù hợp.

Cấp Chương trình Thời gian Yêu cầu
THPT GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm một ĐH

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

ĐH Dự bị đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Một năm – Cùng với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm một quốc tế

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm 1 Đại học, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau Đại học Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Tốt nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ 1 năm – Tốt nghiệp đại học, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Du học Thạc sĩ ở Vương quốc Anh chỉ một năm, khóa MBA không yêu cầu kinh nghiệm

Không chỉ đào tạo đa nhóm ngành tại mọi bậc học cùng với đầu vào linh động, đi du học Anh Quốc còn mang tới cho chúng ta cơ hội giảm bớt thời gian và phí cùng với khóa Thạc sĩ chỉ một năm. Thông luôn, đi du học Thạc sĩ ở đa dạng nước trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, “đất nước lá phong”, “cửa ngõ của châu Âu”, Phần Lan… các bạn sẽ phải học từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh quốc, các bạn chỉ mất 1 năm. Điều đó có nghĩa là, đi du học Thạc sĩ tại Vương quốc Anh chúng ta vừa bớt đi từ 0.5 – 1 năm phí, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy kinh nghiệm sớm hơn so cùng với các bạn bè cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, thông luôn để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) ở Anh quốc, các bạn phải hoàn thành chương trình đại học có liên quan với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Trường) và phải có ít nhất 2 năm cọ xát làm việc thực tiễn. Tuy nhiên, một số khóa MBA ở những Trường ở nước Anh lại không yêu cầu du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc. Hoàn toàn có khả năng nói đến như đại học Glasgow Caledonian, ĐH York St John, đại học Central Lancashire… Thay vào đó, Trường sẽ công nhận hồ sơ năng lực của Sinh viên dựa trên quá trình học tập, các thành tích đã đạt được cùng các cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là bạn có khả năng đăng ký ngay 1 khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, tiếp tục mở rộng kiến thức và tăng cường chuyên môn, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnDu học Thạc sĩ ở UK chỉ 1 năm, giúp chúng ta có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống các Trường giảng dạy uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo công nhận và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, Vương quốc Anh Quốc hiện có 16 Học viện công nhận trong hàng đầu 100 Đại học hiệu quả nhất thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ). những Học viện tại Vương quốc Anh thường xuyên được đa dạng tổ chức giáo dục uy tín chấp nhận chất lượng và xếp hạng cao cho triển vọng nghề nghiệp HSSV. Bên cạnh những ngôi Trường hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, nước Vương quốc Anh còn có không ít ngôi Trường hiện đại, mang đến cho chúng ta chọn lựa điểm tới học tập cực kỳ hấp dẫn như đại học East Anglia, ĐH Huddersfield, ĐH Teesside, Trường Thời trang Istituto Marangoni, Đại học Newcastle, CĐ Bellerbys… Qua đó, mang tới cho chúng ta chọn lựa ngôi Trường phù hợp với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Kinh phí du học Anh thời điểm hiện ở như thế nào?

Chi phí là yếu tố không thể thiếu để bạn đóng học các khoản kinh phí và trang trải các khoản sinh hoạt phí trong thời gian du học. Tùy từng chương trình, từng chuyên ngành học mà mức học phí trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • cao đẳng/ Năm một nước ngoài: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • đại học: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩCác khoản kinh phí đi du học Anh không hề đắt đỏ như các bạn nghĩ

Còn với tiền ăn ở, tùy vào khả năng ăn ở cũng như khu vực/ TP. Bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học tại những khu vực ngoài London, bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống tại London chúng ta sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Cùng với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để Học sinh liên tục nỗ lực hơn nữa cũng như giúp hỗ trợ một phần tiền đi du học Vương quốc Anh, những Học viện đang triển khai chương trình giảng dạy bổng trị giá lên tới 100% học kinh phí. Để biết tin tức chi tiết các chương trình học bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý cha mẹ và du học sinh tham dự “Hội thảo đi du học các quốc gia – Lộ trình nào phù hợp cùng với chúng ta?” Sự kiện sẽ diễn ra ở TP. Biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự ở đây

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here