Đại học Complutense of Madrid: mãn nhãn với thư viện hoành tráng

0
1205
du học Tây Ban Nha

Cuộc sống ngày càng phát triển, đưa nhân loại bước vào một kỉ nguyên mới với những tiện ích công nghệ đạt tới trình độ chưa bao giờ có trong lịch sử. Sự ra đời của hàng loạt công cụ thông minh như smartphone, máy tính bảng, phần mềm tiện ích đã làm thay đổi rất nhiều thói quen của con người trong đó có việc đọc sách. Giới trẻ hiện nay chắc không còn lạ lẫm với khái niệm “e-book” vì nhiều tiện lợi như kinh tế, nhẹ, gọn. Chỉ cần 1 chiếc smartphone và 1 phần mềm ứng dụng, bạn đã có thể mang theo hàng chục, thậm chí hàng trăm đầu sách bên cạnh mình. Tuy có mức lan truyền rộng rãi nhưng ebook vẫn chưa thay thế được hình thức sách truyền thống.

Sách giấy vẫn chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong việc tiếp thu tri thức của chúng ta, mỗi cuốn sách không chỉ là phương tiện để tác giả trình bày quan điểm, học vấn, kinh nghiệm mà còn là cách thế hệ sau nhìn nhận lại quá trình con người bước lên ngôi vị bá chủ của muôn loài. Chính vì vậy, những học viện danh tiếng trên toàn thế giới đều chú trọng đầu tư vào thư viện, một mặt để cung cấp những tài liệu chính thống cho sinh viên, mặt khác là để củng cố và duy trì vị thế của sách giấy. Đại học Complutense of Madrid chính là một nơi như thế, nhận thức được tầm quan trọng của kho tàng kiến thức đáng tin cậy trong quá trình học tập và giảng dạy nên trường đã xây dựng thành công một thư viện học thuật quy mô, đứng đầu  trong các học viện giáo dục và đứng thứ hai trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha.

Thư viện tại Đại học Complutense of Madrid được đánh giá cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Với 11.000 chỗ ngồi luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của HSSV. Thư viện (TV) Complutense of Madrid được chia thành nhiều phân khu nhỏ gồm: TV Complutense, TV Quản lý, TV Lịch sử, TV Maria Zambrano, TV Nhân học, TV Khoa học Xã hội, TV Khoa học Ứng dụng và TV Khoa học Y tế,  để tiện lợi cho việc sưu tầm tài liệu về chiều sâu cũng như sinh viên có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.

Một góc bên trong Thư viện của Complutense of Madrid

Tất cả các phân khu của thư viện Complutense of Madrid đều sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, từ kệ lưu trữ sách cho đến nơi tự học. Khi đặt chân đến đây, sinh viên hoàn toàn được đắm chìm trong kho tàng kiến thức, tự mình tìm tòi và giải đáp những thắc mắc về chuyên ngành bản thân đam mê.

Một số hình ảnh khác về Thư viện Đại học Complutense of Madrid

Nếu bạn mong muốn được đắm chìm trong kho tàng trí thức bao la của một thư viện nổi tiếng thì có thể suy nghĩ đến việc trở thành sinh viên của Complutense of Madrid (UCM), một trong ba trường đại học tốt nhất Xứ sở Bò tót.

Đại học Complutense of Madrid

Tại UCM, sinh viên có được rất nhiều sự lựa chọn vì chuyên ngành vô cùng phong phú và đa dạng như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học,…với mức chi phí vô cùng hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của HSSV Việt Nam. Chương trình Cử nhân tại trường chỉ từ 37- 45 triệu VNĐ/năm, chương trình thạc sĩ là 88 triệu VNĐ/năm. Nếu bạn nào vẫn chưa thành thạo tiếng Tây Ban Nha thì có thể lựa chọn những khóa học dự bị tiếng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh khác nhau với mức chi chí chỉ từ 111-189 triệu VNĐ/trọn khóa.

Không những vậy, trong quá trình học sinh viên còn được tham gia vào các chương trình trải nghiệm quốc tế tại 250 học viện đối tác của Complutense of Madrid trải dài trên khắp thế giới, mang đến những kinh nghiệm và hiểu biết đa văn hóa, trở thành lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn cho sự nghiệp trong tương lai của các em.

Sắp tới, Du học INEC sẽ tổ chức một buổi Hội thảo với mục đích là cầu nối giữa Quý Phụ huynh và các em HSSV Việt Nam quan tâm đến du học Tây Ban Nha tại trường Đại học Complutense of Madrid. Đây là cơ hội quý khách tham dự có thể tham gia đối thoại trực tiếp với đại diện trường để có thể nhận được những thông tin mới nhất và chính xác nhất về học viện danh tiếng này. Không dừng lại ở đó, các em HSSV sẽ được tư vấn chọn ngành và lộ trình học tập phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Đăng kí tham dự Hội thảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ:

Công ty Du học INEC

Tp.Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng: 093 409 9070

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here