Tại sao bạn nên chọn du học tại Anh?

0
953

Bạn đã từng nghĩ sẽ học tập tại quê hương của nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim – Isaac Newton? Bạn cảm thấy như thế nào khi được tiếp thu tri thức tại những ngôi trường mà người đoạt giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi, Wole Soyinkia – người giành giải Nobel Văn học, nhà thiết kế Jimmy Choo hay Reid Hoffman –  người đồng sáng lập tổ chức Linkedln từng theo học?

Anh Quốc – quê hương của 105 giải Nobel toàn cầu* với những định luật Newton, thuyết tiến hóa hay điện thoại, tivi, máy tính, World Wide Web… mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Một nghiên cứu mới của Hội đồng Anh đã chỉ ra rằng, cứ 10 người đứng đầu các tổ chức Chính phủ như Tổng thống, Thủ tướng, người đứng đầu Hoàng gia thì có 1 người đã tốt nghiệp đại học tại Anh Quốc. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, cứ 50.000 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Anh thì sẽ có 1 người trở thành người đứng đầu của một quốc gia. Tỉ lệ các vị lãnh đạo chọn vương quốc Anh là điểm đến để học tập cao hơn so với những quốc gia khác là 31%.

Anh Quốc là cái nôi đào tạo nên các nhà lãnh đạo cho toàn thế giớiAnh Quốc là cái nôi đào tạo nên các nhà lãnh đạo cho toàn thế giới

Học tập tại nền giáo dục thứ 3 thế giới, tại sao không?

Xếp thứ 3 thế giới về danh tiếng, uy tín và chất lượng hệ thống giáo dục bậc cao (theo  Universitas21 công bố năm 2017), trung bình mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 sinh viên đến du học Anh Quốc. Các chương trình đào tạo mà quốc gia này mang đến rất đa dạng: từ bậc Phổ thông đến Đại học và Sau đại học. Theo thống kê của Guardian thì cứ 9 bạn chọn cho mình con đường du học thì có 1 người chọn vương quốc Anh làm điểm đến học tập. Hệ thống các trường đại học tại Anh đã góp phần nuôi dưỡng và đào tạo nên 125 người đoạt giải Nobel*. Đây cũng là cái nôi học thuật đầy danh vọng với 4 trong 10 trường đại học tốt nhất toàn thế giới là của nước Anh (theo QS Ranking 2016/17).

Được theo học bất kỳ một ngôi trường nào tại xứ sở sương mù chính là niềm mơ ước của biết bao học sinh sinh viên trên toàn thế giới. “Tất cả sinh viên ở vương quốc Anh đều được khuyến khích tự tư duy, tự hỏi mình đang được học gì và đi theo đam mê của bản thân mình. Điều này giúp sinh viên phát triển tốt khả năng nghiên cứu và giúp giải thích vì sao vương quốc Anh là cái nôi sáng tạo và phát minh khoa học top đầu thế giới”, theo phát biểu của Gordon Slaven, Giám đốc chương trình Giáo dục Đại học của Hội đồng Anh. Chính vì vậy, theo học tại đây sinh viên hoàn toàn có cơ hội để tiếp cận nền học thuật ưu tú, tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống văn minh nhưng không kém phần thân thiện.

Oxford là trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016. Ảnh: Mikel TrakoOxford là trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016. Ảnh: Mikel Trako

Khác biệt khi du học Anh Quốc là gì?

Đa dạng chương trình đào tạo phù hợp với mọi lứa tuổi

Hệ thống giáo dục Anh Quốc mang đến cho du học sinh chọn lựa khóa học đa dạng, từ bậc học cho đến chương trình học. Tùy thuộc vào lứa tuổi, vào nhu cầu nâng cao học vấn của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình những chương trình học tập phù hợp nhất.

Bậc Phổ thông Gồm CGSE, A Level 5.500 – 26.000 GBP/năm/khóa
Bậc Đại học Gồm Dự bị đại học, Cao đẳng, Năm 1 quốc tế và Cử nhân 13.000 – 21.500 GBP/năm
Bậc Sau đại học Gồm Dự bị Thạc sĩ và Thạc sĩ 12.000 – 17.000 GBP/năm

Bên cạnh đó, vương quốc Anh cũng nổi tiếng với việc đào tạo đa ngành, do đó bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với đam mê, năng lực cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Các ngành đào tạo tại Anh bạn có thể chọn như: Ngôn ngữ, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh, Kinh tế, Thiết kế thời trang, Dược, Truyền thông, Văn học, Khoa học Máy tính, Luật…

Nước Anh là một trong những nơi đào tạo tốt nhất về ngành Thời trang. Ảnh: Time OutNước Anh là một trong những nơi đào tạo tốt nhất về ngành Thời trang. Ảnh: Time Out

Chương trình học ngắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Điển hình nhất phải kể đến là khóa học Thạc sĩ. Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc bạn chỉ học 1 năm thay vì phải học từ 1.5 – 2 năm như nhiều quốc gia khác. Đây là lợi thế rất lớn cho sinh viên khi có cơ hội tiết kiệm chi phí lẫn thời gian, đồng thời có thể xin việc làm sớm hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn để khởi tạo sự nghiệp cho riêng mình. Dưới đây là bảng so sánh mức chi phí du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ với một số quốc gia khác.

Chi tiết Anh Úc Canada Mỹ
Thời gian học 1 năm 1.5 – 2 năm 2 năm 2 năm
Học phí trung bình

(1 năm)

14.500 GBP 30.000 AUD 20.000 CAD 26.500 USD
Sinh hoạt phí

(1 năm)

9.600 GBP 9.600 AUD 10.000 CAD 10.000 USD
Tổng toàn khóa 24.100 GBP

(~709 triệu VNĐ)

69.300 AUD

(~1.24 tỉ VNĐ)

60.000 CAD

(1.07 tỉ VNĐ)

73.000 USD

(~1.66 tỉ VNĐ)

Tỉ giá ngày 15/08/2017

Môi trường học tập chuẩn Anh ngữ

Điều kiện du học Anh Quốc bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng Anh IELTS. Tùy theo từng khóa học, cấp bậc học mà yêu cầu IELTS từ 4.5 – 6.5. Hầu hết các trường thiết kế các khóa học tiếng Anh học thuật và nâng cao để tăng cường kỹ năng tiếng Anh cho học viên, giúp các em theo kịp bài giảng. Tiếng Anh của người Anh cũng được bình chọn là ngôn ngữ hấp dẫn và phổ biến top đầu thế giới với hơn 1.5 tỉ người sử dụng**. Do vậy, học tập ở Anh Quốc là bạn đang đắm mình vào nền văn hóa, phong tục, môi trường toàn tiếng Anh giúp bạn dần cải thiện và hoàn thiện Anh ngữ của mình.

Phát triển ngôn ngữ và tự tin học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Ảnh: ShutterstockPhát triển ngôn ngữ và tự tin học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Ảnh: Shutterstock

Là đại diện tuyển sinh hệ thống các trường Anh tại Việt Nam, Công ty Du học INEC tự hào là đơn vị tư vấn du học Anh uy tín và được đông đảo sinh viên chọn để chắp cánh ước mơ của mình. Đến với INEC bạn sẽ được tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân cũng như tiềm lực tài chính gia đình. Không chỉ có vậy, INEC còn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học lẫn quá trình thích nghi môi trường mới và cả sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, bạn được miễn 100% phí dịch thuật, tìm giáo viên và lớp luyện thi IELTS du học.

>>>> Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thông thông tin về ngành, về trường, để tiết kiệm thời gian mời bạn hãy điền vào From đăng ký tư vấn miễn phí chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cụ thể giải đáp những thông tin bạn cần một cách nhanh nhất.

 Trích nguồn: duhocinec.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here