SMU khẳng định đẳng cấp giáo dục hàng đầu châu Á

0
377

Sáng chủ nhật ngày 08/11/2020, tại Văn phòng Du học INEC – 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục” do INEC phối hợp với Đại học SMU tổ chức. Một lần nữa, đẳng cấp của thương hiệu giáo dục SMU lại được khẳng định với sự tham gia đông đảo của phụ huynh – học sinh tại TP. HCM và các tỉnh thành khác.

Đại học SMU và những điểm khác biệt tạo nên kỳ tích

Đầu hội thảo, Bà Jady Koh – Đại diện Đại học SMU đã có phần giới thiệu tổng quan về ngôi trường danh giá hàng đầu châu Á này. Điểm nhấn đặc biệt trong phần trình bày của bà chính là sự khác biệt mà Đại học SMU mang lại nhằm tạo nên những thế hệ sinh viên ưu tú đẳng cấp quốc tế, như:

  • Phương pháp giảng dạy đặc sắc chỉ có tại SMU
  • Hơn 300 chương trình chuyên ngành kép và song ngành vô cùng đa dạng
  • Sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian và lên kế hoạch học tập của mình
  • Phương pháp đào tạo độc đáo với việc tăng cường trải nghiệm thực tế cho sinh viên với hơn 80 giờ tham gia hoạt động phục vụ cộng đồng
Hội thảo SMU 2020
Đại học SMU luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và học sinh bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế

Những trải nghiệm thực tế bổ ích này càng trở nên sống động hơn với sự chia sẻ của hai cựu sinh viên: Võ Thị Huỳnh Hoa và Trần Đắc Trung. Với chị Võ Thị Huỳnh Hoa –  Quyền Trưởng phòng nhân sự tại tập đoàn Frasers Property, phần chia sẻ của chị chủ yếu tập trung về hành trình 4 năm đại học tại SMU, từ lúc bỡ ngỡ ban đầu đến khi tập thích nghi, hòa nhập, khám phá và trải nghiệm với rất nhiều hoạt động đa dạng từ thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài, các dự án cộng đồng…

Hội thảo SMU 2020
Cựu sinh viên Võ Thị Huỳnh Hoa đến và chia sẻ về quá trình học tập và trưởng thành tại Đại học SMU

Trong khi đó, Trần Đắc Trung lại tập trung chia sẻ về những chuyến đi trong quá trình học tập tại SMU. Có lẽ, chàng trai năng động này chính là minh chứng sống động cho câu tục ngữ “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”! Bởi, để tận dụng khoảng thời gian sinh viên của mình tại SMU hiệu quả nhất, Trung đã đăng ký tham gia các chuyến đi tình nguyện, trao đổi sinh viên và thực tập tại nhiều quốc gia có nền văn hóa khác biệt như Ấn Độ, Ecuador, Việt Nam…

Hội thảo SMU 2020
Cựu sinh viên SMU Trần Đắc Trung kể về hành trình trải nghiệm đa quốc gia trong suốt quãng đời sinh viên sôi nổi của mình

Với tất cả những điểm khác biệt này, Đại học SMU tự tin rằng sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ có được những kỹ năng xuất sắc và khả năng thích ứng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều biến động về kinh tế – xã hội như hiện nay.

Khoa Hệ thống thông tin – Lựa chọn tiềm năng cho tương lai của bạn

Hội thảo năm nay càng hấp dẫn hơn với phần giới thiệu về Khoa Hệ thống thông tin của TS. Tạ Nguyễn Bình Dương – Giảng viên tại SMU. Theo đó, thầy đã giới thiệu về chương trình đào tạo cũng như 4 chuyên ngành đặc biệt của Khoa Hệ thống thông tin của SMU, gồm:

  • BSc (Information System): Information System Major
  • BSc (Information System): Smart-City Management & Technology Major
  • BSc (Computer Science): IT Solution Development Major
  • BSc (Computing & Law) Degree

Dĩ nhiên, với những kiến thức chuyên ngành ấn tượng như vậy, bạn sẽ có những lộ trình học vô cùng thú vị, kết hợp với đó là những triển vọng nghề nghiệp ấn tượng với mức lương trung bình cao nhất, đến 4.549 SGD/ tháng với 97,8% sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Thầy cũng giới thiệu một số doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên của SMU, gồm các tập đoàn nổi tiếng ở Singapore và thế giới.

Trong phần chia sẻ của mình, thầy Dương cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa Khoa Hệ thống thông tin của Đại học SMU và các trường khác cùng đào tạo chuyên ngành này, đó là sự kết hợp công nghệ thông tin và kinh doanh, đặc biệt là quá trình đào tạo tập trung vào phần thực hành song song với lý thuyết, giúp người học có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn cho quá trình làm việc sau này.

Hội thảo SMU 2020
Microsoft – một trong những điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên SMU sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh phần trình bày của thầy Dương còn có sự chia sẻ kinh nghiệm của bạn Võ Phạm Thảo Vi – sinh viên năm 3 Khoa Hệ thống thông tin tại SMU.

Học bổng Đại học SMU – Cơ hội dành cho những sinh viên xuất sắc

Phần cuối chương trình, cũng là phần được chờ đợi nhất, đó là những chia sẻ của Ông Andrew Low (Senior Associate Director, bộ phận tuyển sinh và hỗ trợ tài chính hệ cử nhân của Đại học SMU) về  học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Ông giới thiệu chi tiết về chính sách, hạn mức, yêu cầu của các chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ và Đại học SMU. Ngoài ra, ông còn giới thiệu một số loại học bổng phổ biến trong số hơn 400 loại học bổng của SMU mà sinh viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ như học bổng SUTL, học bổng Asean, học bổng Shirin Fozdar, học bổng quốc tế SMU, học bổng Lee Kong Chian…

Tiếp đó, sinh viên SMU Nguyễn Tùng Lâm – từng là một trong những học sinh xuất sắc của INEC đã được trường mời chia sẻ về kinh nghiệm để đạt được học bổng SUTL – trị giá 84.000 SGD của mình.

Hội thảo SMU 2020
Nguyễn Tùng Lâm – sinh viên năm 2 Đại học SMU chia sẻ về kinh nghiệm đạt học bổng SUTL trị giá 84.000 SGD

Phần hỏi – đáp sau đó diễn ra hết sức sôi nổi với rất nhiều câu hỏi từ phía phụ huynh và các bạn học sinh tại văn phòng cũng như tham dự online. Đa số các câu hỏi đều xoay quanh nội dung chương trình đào tạo, định hướng sau khi tốt nghiệp cũng như các thủ tục, hồ sơ và yêu cầu đầu vào của trường. Tất cả đều được đại diện trường và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của INEC trả lời và hỗ trợ kịp thời, chính xác nhất.

Hội thảo SMU 2020
Các em học sinh nán lại sau hội thảo để nhận hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ chuyên viên INEC – Đại diện tuyển sinh duy nhất của SMU tại Việt Nam

Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục đã khép lại, cũng như năm 2020 với rất nhiều biến động sắp qua đi. Một hành trình mới, với những khởi đầu cực kỳ ấn tượng đang chờ bạn ở phía trước cùng với SMU. Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu có, mời bạn liên hệ Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất, bạn nhé!

Mọi thông tin về SMU du học Singapore, vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here