Những thông tin cần biết về du học Úc và việc làm cho sinh viên năm 2019

0
852

Du học Úc và cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế rất rộng mở, dù là làm thêm hay ở lại làm việc tại xứ chuột túi sau khi tốt nghiệp.

Từ trước đến nay, Úc vẫn luôn là điểm đến học tập hấp dẫn đối với giới trẻ bởi sự an toàn, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục tiến bộ, nhiều cơ hội trau dồi chuyên môn và phát triển bản thân. Quốc gia này cũng rất cởi mở với sinh viên quốc tế khi cho phép các em được làm thêm trong khi học cũng như sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc và cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế rất rộng mở
Du học Úc và cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế rất rộng mở

Du học Úc và cơ hội việc làm thêm

Làm thêm trong khi du học ở Úc là chọn lựa của khá nhiều sinh viên. Một mặt giúp các em có một khoản chi phí, mặt khác giúp tích lũy kinh nghiệm sống, gia tăng sự va chạm xã hội cũng như cải thiện tiếng Anh. Theo quy định của cơ quan di trú, ứng viên từ đủ 18 tuổi, giữ visa du học Úc được phép làm part-time tối đa 40 giờ 2 tuần và full-time trong các dịp lễ, tết.

Là quốc gia phát triển nên Úc mang đến cho sinh viên nhiều chọn lựa việc làm thêm. Chẳng hạn, bạn có thể xin việc trong chính trường học của mình, hỗ trợ trong thư viện hay trung tâm hỗ trợ sinh viên, căn tin, trợ giảng hay thử sức trong ngành bán lẻ (siêu thị, cửa hàng quần áo, bách hóa), khách sạn (nhà hàng, quán café), du lịch (khách sạn, nhà nghỉ), nông nghiệp (hái quả, nông trại), bán hàng hoặc tiếp thị qua điện thoại, gia sư… Tùy loại hình nghề nghiệp, địa điểm mà mức lương bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD/giờ.

>> Xem thêm : Du học Úc ngành đầu bếp – Tìm hiểu cơ hội việc làm và khả năng định cư

Du học Úc và cơ hội việc làm
Có rất nhiều chọn lựa nghề nghiệp cho sinh viên tại Úc

Trên thực tế, không quá khó để sinh viên có thể tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu, thời gian biểu của bản thân cũng như sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua cộng đồng du học sinh, từ các anh chị khóa trước, từ người quen hoặc thông qua các trang web việc làm, web trường, blog hay báo chí. Ngoài ra, mỗi trường đại học, cao đẳng hay học viện đều có các hiệp hội sinh viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Do đó, bạn có thể đến đó để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Kinh doanh tại Deakin – Chất lượng song hành sự nghiệp

Lưu ý rằng, dù có thế nào thì mục đích chính của bạn vẫn là học tập, phát triển bản thân, hoàn thành thật tốt khóa học. Đừng quá chăm chú du học Úc làm thêm mà sao nhãng việc học. Điều đó mang đến rất nhiều hệ lụy như kết quả học tập không tốt, bạn bị rớt môn. Nếu làm thêm quá số giờ quy định thì rất có thể bạn sẽ bị hủy visa và phải về nước. Ngoài ra, khi chọn chỗ để đi làm bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ về mức độ uy tín để tránh trường hợp du học sinh Úc làm thêm bị bóc lột sức lao động, lừa đảo hoặc bị quỵt tiền lương.

>> Xem thêm : Hội thảo du học ngành nhà hàng khách sạn tại 5 trường top đầu Thụy Sĩ

Du học Úc và cơ hội việc làm
Thực tập được xem là hình thức làm việc kết hợp học tập thông minh dành cho sinh viên

Làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Úc là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ sinh viên quốc tế cởi mở nhất thế giới. Du học Úc và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là dành cho mọi sinh viên. Hoàn thành khóa học có thời gian đào tạo từ 2 năm theo hình thức full-time bạn sẽ được ở lại công tác đến 2 năm và có thể lên đến 4 năm nếu hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Đặc biệt, nếu sinh viên du học nghề ở Úc bằng chương trình Cao đẳng nâng cao của trường Le Cordon Bleu (Advanced Diploma of Hospitality Management) ngoài việc được thực tập hưởng lương đến 45 triệu đồng/tháng còn có cơ hội ở lại phát triển sự nghiệp đến 18 tháng sau khi hoàn tất chương trình. Đây được xem là “một mũi tên trúng hai đích” khi bạn vừa được thực tập có hưởng lương, vừa tích lũy kinh nghiệm thực tế để nâng cao kỹ năng, vừa có cơ hội ở lại xứ chuột túi gầy dựng sự nghiệp.

>> Xem thêm : Đừng bỏ qua Học viện Humber khi du học Canada tại Toronto!

Du học Úc và cơ hội việc làm
Sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, nếu tìm được công việc với mức lương đáp ứng yêu cầu theo thang điểm du học Úc định cư diện tay nghề trình độ cao, thông thạo tiếng Anh, hồ sơ lý lịch tốt, ngành nghề đang công tác thuộc danh sách được ưu tiên định cư cũng như được người sử dụng lao động bảo lãnh thì bạn có cơ hội rất lớn để ở lại công tác lâu dài ở đất nước của những chú chuột túi, qua đó nâng cao cơ hội trở thành thường trú nhân.

Có thể nói rằng, sinh viên quốc tế đi du học Úc sẽ có rất nhiều cơ hội hấp dẫn để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp đầy năng động ở đất nước có nền kinh tế phát triển top đầu thế giới, được trau dồi ngoại ngữ, được tích lũy thêm kinh nghiệm sống quý giá cũng như tạo mới các mối quan hệ mà nó có thể sẽ hữu ích với bạn sau này. Tuy nhiên, bạn cũng cần tập trung học tập thật tốt, không nên vì những cám dỗ thức thời mà đánh mất nhiều cơ hội quý giá khác trong tương lai bởi du học là cơ hội mà không phải bất cứ ai cũng có được./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here