Hội thảo chuyên đề Tâm lý học 2018

0
735

Cuộc sống hiện đại và sự phát triển của xã hội mang lên đến đa dạng ảnh hưởng tích cực cho đời sống con người, đồng thời, nó cũng gây ra những tác động tiêu cực trong đó có các vấn đề về tâm lý. Sức ép của công việc, những mối quan hệ, những nhu cầu của bản thân, kỳ vọng của gia đình, các chuẩn mực xã hội… chính là nguyên nhân gây nên căng thẳng, trầm cảm hay thậm chí là tự kỷ, đặc biệt là ở người trẻ. Tại Việt Nam, hiện có khoảng 30% số dân mắc chứng rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%. Mỗi năm, số người tự tử do trầm cảm ở quốc gia ta vào khoảng 36.000 – 40.000 người (con số thống kê tới thời điểm tháng 4/2017 bởi Viện Sức khỏe Tâm thần nước). Nếu chúng ta thuộc nhóm đối tượng trên hoặc chỉ đơn giản có quan tâm thì Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng nhóm ngành Tâm lý học là dành cho bạn.

Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng chuyên ngành Tâm lý học:

  • 17g30 ngày 19.05.2018 ở KS Vanda số 3 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • 9g00 ngày 20.05.2018 ở Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q. 10, TP. HCM

Đăng ký ở ĐÂY hoặc hotline: 093 409 3311 – 093 409 8883 – 093 409 9070

Sẽ có gì ở sự kiện này? 

  • Bài thuyết trình của Tiến sĩ Lidia Suárez – Trưởng phân khoa Tâm lý học Đại học JCU quốc gia Singapore
  • Trò chơi tương tác thú vị cùng với các phần quà ý nghĩa
  • Trắc nghiệm tố chất phù hợp cùng với ngành
  • Kiểm tra khả năng mắc các vấn đề tâm lý và cách xử lý
  • tin tức chương trình học chuyên ngành Tâm lý tại ĐH JCU “đảo quốc sư tử” và học bổng 100%

Tiến sĩ Lidia Suárez sở hữu bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đại học đất nước “đảo quốc sư tử” (NUS), bằng Thạc sĩ đại học Politècnica de Catalunya (UPC-BarcelonaTech) “xứ bò tót” và bằng Cử nhân Đại học Autònoma de Barcelona, Tây Ban Nha.

Bài thuyết trình của cô Lidia Suárez sẽ mang lên tới cái nhìn tổng quát về nhóm ngành Tâm lý học nói chung và chương trình dạy nhóm ngành Tâm lý học ở đại học James Cook University nói riêng. Đặc biệt, phần chia sẻ thông tin về các cựu HSSV thành công sẽ cho thấy với các gì được học, du học sinh JCU đã vận dụng vào thực tiễn và tạo dựng sự nghiệp cho mình như thế nào.

Tâm lý học là lĩnh vực thú vị nhưng không dễ dàng để theo đuổi và thành công

Tư vấn tâm lý học đường trong khuôn khổ hội thảo

Khảo sát từ phòng tham vấn tâm lý 1 Trường dân lập ở Việt Nam* năm 2017 cho thấy có 20.8% (khối THCS) và 22.2% (khối PTTH) du học sinh có nguy cơ cao về tâm lý như rối loạn hành vi, tự tử, trầm cảm. Áp lực mà những em gặp phải tới từ học tập, những mối quan hệ gia đình, các bạn bè, xã hội… Trong khuôn khổ hội thảo, Sinh viên sẽ được tư vấn tâm lý miễn chi phí nhằm tìm ra phương án giải quyết đúng đắn.

Trò chơi trí tuệ tìm hiểu về ngành học Tâm lý học

Trắc nghiệm bản thân có phù hợp với ngành học Tâm lý học hay không: chuyên ngành học nên chọn là ngành được hội tụ bởi đa dạng yếu tố nhưng trước tiên là bản thân các em phải phù hợp và yêu thích. Cùng với chuyên ngành tâm lý học, có nhiều tố chất và kĩ năng cần thiết mà nếu không sở hữu, các em sẽ không thể thành công thậm chí là không thể theo đuổi được. Với bài test qua smartphone ngay ở hội thảo, HSSV sẽ xác định được mình có phù hợp hay không. &Ldquo;Chìa khóa” để các em có thể chiến thắng trò chơi và giành được các phần quà đáng giá là mức độ hiểu biết về chuyên ngành này nhé!

Test EQ: EQ hay còn gọi là chỉ số thông minh cảm xúc chiếm đến 60% sự thành công, hơn cả IQ. Với bài test này, các em sẽ đo lường được lòng trắc ẩn và sự thấu cảm của bản thân, từ đó xác định được mình có hội tụ đủ những tố chất cần thiết khi theo học ngành học Tâm lý hay không. Bài test này cũng là miễn các khoản kinh phí.

Chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Đại học Công lập James Cook “đảo quốc sư tử” và chương trình học bổng 100%

INEC nhận giải thưởng cao nhất trong hệ thống đối tác của James Cook University trên toàn toàn cầu

Đại học JCU đang triển khai chương trình học bổng đến 100% học các khoản kinh phí cho chương trình dạy chuyên ngành Tâm lý học. Chi tiết về từng chương trình, được cung bậc ở buổi hội thảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here