Du học Úc và những câu hỏi thường gặp nhất

0
252

“xứ gấu Koala là quốc gia không chỉ mạnh về kinh tế mà còn dẫn đầu về giáo dục. Trong năm vừa qua, xuất khẩu giáo dục quốc tế là lĩnh vực quan trọng và mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho đất quốc gia này. Theo công bố chính thức của Bộ trưởng Giáo dục Úc – Simon Birmingham, xuất khẩu giáo dục tại chỗ của xứ sở chuột túi đã đem lại doanh thu hơn 21 tỉ AUD cho nền kinh tế và trở thành ngành học xuất khẩu có kim ngạch đứng thứ ba toàn đất nước, chỉ sau xuất khẩu quặng sắt và than đá. Đặc biệt, trong niên khóa vừa qua, nền giáo dục đất nước này cũng chào đón hơn 627.000 HSSV quốc tế đến đi du học Úc, trong đó có 43% theo đuổi những chương trình giáo dục đại học.

Dưới đây là những câu hỏi du học Australia luôn luôn gặp nhất do Trung tâm đi du học INEC tổng hợp, giúp bạn có nguồn tham khảo thiết thực và đáng tin cậy để có sự đầu tư hành trang du học hiệu quả nhất.

Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất cho sinh viên quốc tếTất tần tật câu hỏi đi du học Australia thường xuyên gặp nhất cho HSSV quốc tế

Một/ tại sao tôi nên chọn du học Australia mà không phải bất kỳ nước nào khác?

Australia được biết tới là 1 cường quốc giáo dục nổi danh toàn cầu. Bằng chứng là trong phong phú năm liền chất lượng giáo dục quốc gia này luôn luôn tọa lạc trong Top 10 toàn cầu (theo Universitas 21). Đây là nơi đào tạo nên chủ nhân của 11 giải Nobel thế giới (theo Nobelprize.Org 2017) cùng với phong phú phát minh mang tính tác động và thay đổi toàn thế giới như thuốc kháng sinh penicillin, wifi, ngày làm 8 giờ, hộp đen máy bay… Không chỉ vậy, trong hàng đầu 100 Học viện đại học Top toàn thế giới của QS World University Rankings 2018, Australia chiếm tới 7 vị trí và có 5 TP. Luôn lọt hàng đầu 30 TP. Lý tưởng nhất dành cho Sinh viên nước ngoài. Hơn hết, các Học viện ở Úc luôn luôn được xếp cao cho phong phú lĩnh vực, điển hình như Nghệ thuật và Nhân văn, Y học và Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ, phân khoa của trường học cuộc sống, nhóm ngành học xã hội và khoa học vật lý, Truyền thông… Theo học ở đây là chúng ta đang nắm chắc trong tay cơ hội để khởi tạo nên một tương lai ngời sáng.

2/ Điều kiện du học “quê hương của chuột túi có khó không?

Câu trả lời là không khó nếu bạn thường xuyên cố gắng không ngừng cũng như biết cách chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp. Để đủ điều kiện đi du học Australia và xin visa, các bạn phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng nhóm ngành học lẫn chương trình các bạn chọn tại từng Học viện mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình Dự bị ĐH: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình PTTH, IELTS 5.5 – 6.0
  • Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình trung học phổ thông + năm một đại học/cao đẳng, IELTS 6.0
  • Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 – 6.5
  • chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Du học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợpĐi du học “xứ kangaroo không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợp

3/ số tiền du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?

Bên cạnh chọn ngành học, chọn Trường phù hợp năng lực thì số tiền luôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn muốn du học ở bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì “quê hương của chuột túi. Cụ thể mức tiền du học Australia cho từng chương trình dạy như sau:

  • Chương trình tiếng Vương quốc Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần
  • Chương trình trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm
  • Chương trình Dự bị ĐH (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm
  • Chương trình cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm
  • Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm

Còn cùng với phí sinh hoạt hằng tháng cũng có sự chênh lệch tại từng thành phố mà các bạn học. Tại Sydney hay Melbourne, mức kinh phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Do vậy, Sinh viên sẽ cần khoảng chừng 1.000 – một.200 AUD/tháng. Ở những khu vực khác, mức ăn ở số tiền sẽ dao động từ 800 – một.000 AUD/tháng.

4/ du học tại Australia có được đi làm thêm hay không?

Australia là 1 trong các điểm lên đến học tập yêu thích của Học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống an toàn mà còn bởi chính sách visa thân thiện. 1 trong số đó là cho phép Học sinh được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong những kỳ nghỉ lễ hay tết. Những công việc làm thêm tại “quê hương của chuột túi vô cùng nhiều, gồm bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong Học viện… Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

Tùy ngành, trường học, thành phố mà chi phí học tập tại Úc sẽ khác nhauTùy nhóm ngành, Trường học, thành phố mà các khoản kinh phí học tập ở “quê hương của chuột túi sẽ khác nhau

5/ Nên chọn học tại TP. Nào của xứ chuột túi?

Như đã đề cập tại trên, trong tổng số 30 thành phố du học sinh sôi động và lí tưởng nhất cho Học sinh quốc tế đến đi du học mỗi năm thì “xứ kangaroo chiếm đến 5 thành phố. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những TP. Có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung phong phú Học viện đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Mặt khác, tùy thuộc vào nhu cầu cọ xát môi Học viện sống, học tập cũng như mức các khoản kinh phí mà chúng ta hoàn toàn có khả năng tìm hiểu Canberra – thành phố mang tính giáo dục nhất quốc gia “xứ gấu Koala hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi…

6/ Úc đào tạo mạnh về những lĩnh vực nào?

“xứ gấu Koala là 1 trong các nước dẫn đầu về chất lượng đào tạo chuyên ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, quản trị, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y phân khoa của trường – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… Đây đều là các phân khoa của trường đang cần đa dạng lao động trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do vậy, khi chọn những ngành này là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lý tưởng cùng việc làm rộng mở.

Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của ÚcẨm thực – Nhà hàng khách sạn là 1 trong các ngành học thế mạnh của “xứ kangaroo

7/ những khóa học ở “xứ gấu Koala có được thực tập hay không?

Nền giáo dục đất nước “quê hương của chuột túi rất chú trọng tới việc rèn luyện và tăng cường kỹ năng làm việc cho Sinh viên. Chính vì vậy, hầu hết những khóa học ở các Trường đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song liên tục trong khóa học. Thông thường xuyên vào khoảng năm 2 hoặc năm 3 chúng ta sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương, tùy Học viện) trong những ngành học công nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp, dự án quy mô nước ngoài. Đáng phải nhắc đến nhất là chương trình thực tập hưởng lương tới 45 triệu đồng/tháng khi đi du học Australia nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Lộ trình là 6 tháng học + 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ tại “xứ gấu Koala mà còn trên toàn cầu. Đây chính là dịp để bạn mở rộng hiểu biết, tăng cường chuyên môn học, cọ xát môi Trường làm việc thực tế của chuyên ngành mà mình đang theo đuổi cũng như từng bước xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp đắc lực cho sau này.

9/ Visa 457 bị hủy bỏ có làm phân tâm tới việc xin tại lại làm việc sau tốt nghiệp của du học sinh hay không?

Câu trả lời là không. Bởi lẽ, visa 457 là loại hình thị thực để các doanh nghiệp ở “xứ kangaroo tiến hành bảo lãnh người nhân lực quốc gia ngoài đến làm việc tạm thời. Trong khi đó, Học sinh muốn ở lại làm việc sau khi hiệu quả nghiệp sẽ phải xin 1 loại visa mới là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485. Visa đi du học Úc này được chia làm 2 dạng là visa việc làm hiệu quả nghiệp (Graduate Work Visa) và visa việc làm nghiên cứu (Post-Study Work Visa). Điều đó có nghĩa là, từ visa du Học sinh (Student Visa Subclass 500), sau khi tốt nghiệp chúng ta phải nộp đơn xin visa 485 để tại lại làm việc chứ không phải visa 457. Do vậy, việc “xứ kangaroo hủy bỏ visa 457 không ảnh hưởng đến cơ hội tại lại làm việc sau hiệu quả nghiệp của Sinh viên. Tùy chương trình chúng ta vừa hoàn thành mà có cơ hội tại lại làm việc từ một – 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1 – 2 nămSau khi hiệu quả nghiệp, HSSV có cơ hội tại lại Australia làm việc từ một – 2 năm

8/ khí hậu và khí hậu tại “quê hương của chuột túi như thế nào?

Không giống như phong phú nước khác là Mỹ, “đất nước lá phong” hay Phần Lan có thời tiết khá khắc nghiệt và gây đa dạng khó khăn cho Học sinh Việt Nam thì khí hậu ở “xứ kangaroo khá thoải mái, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở “xứ kangaroo rơi vào khoảng chừng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp cùng với nhiệt độ từ 10 – 20°C. Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp 4 mùa nước Australia.

9/ Ngôn ngữ sử dụng chính thức ở “quê hương của chuột túi là gì? Tôi có phải học thêm ngoại ngữ mới khi học tập tại Úc không?

Mặc dù quốc gia Australia không có ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Anh lại là thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất ở đất nước này. Theo điều tra được tiến hành năm 2016 thì tiếng Anh quốc là ngôn ngữ được hơn 70% dân số đất nước Úc sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, khi đi du học Australia thì các bạn chỉ cần rèn luyện nước Anh ngữ thật tốt chứ không phải lo lắng học thêm 1 thứ tiếng khác như khi du học tại Áo, Đức, Ý hay Tây Ban Nha.

Liên hệ Cty du học INEC để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của các bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here