Cơ hội nhận học bổng hơn 1,1 tỉ đồng từ các trường hospitality Thụy Sĩ

0
213

Thụy Sĩ từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi của ngành dịch vụ, là điểm đến hàng đầu trên thế giới để học quản trị hospitality, kinh doanh và nghệ thuật ẩm thực. Quốc gia này được xếp hạng trong top 10 điểm đến du học tốt nhất toàn cầu, là lựa chọn lý tưởng để sinh viên:

 • Đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình
 • Phát triển bản thân
 • Trải nghiệm một nền văn hóa mới, lối sống mới
 • Tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với chương trình học thực tiễn, phù hợp xu hướng ngành nghề
 • Có một cuộc phiêu lưu mới
 • Kết bạn mới, mở rộng mạng lưới kết nối cá nhân
 • Học thêm một ngôn ngữ mới

Dù tuyệt vời là thế nhưng khi nhắc đến du học Thụy S cũng khiến một số người cảm thấy e ngại, vì song hành với danh tiếng giáo dục mạnh mẽ, cơ hội nghề nghiệp toàn cầu là mức chi phí đào tạo tương đối đắt đỏ.

Đừng vội gạt bỏ mong ước của bản thân trước rào cản chi phí bạn nhé, bởi vì các trường tại Thụy Sĩ đang có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ học phí lẫn chi phí ăn, ở cho sinh viên quốc tế trong năm 2022 này đấy.

Học bổng du học Thụy Sĩ
Thụy Sĩ là nơi đào tạo nguồn nhân sự chủ lực cho ngành công nghiệp hospitality toàn cầu

Tặng vé máy bay du học Thụy Sĩ cho 2 khách hàng nộp hồ sơ sớm nhất

Mong muốn tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vững bước hơn trên con đường du học trong thời điểm hiện nay, Du học INEC triển khai chương trình:

 • Tặng vé máy bay đi Thụy Sĩ cho 2 khách hàng đầu tiên nộp hồ sơ, ký hợp đồng du học với INEC

Điều kiện tham gia: Sinh viên ghi danh một khóa học của trường Glion hoặc Les Roches, kỳ tháng 9/2022.

Tìm chủ nhân cho các suất học bổng trị giá lên đến 40%

Học viện Glion – Top 3 trường hospitality toàn cầu, học bổng cao nhất 1,1 tỉ đồng

Học viện Glion có gần 60 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển các nhà lãnh đạo, quản lý kinh doanh cho lĩnh vực hospitality và hơn thế nữa. Trường có hai khu học xá nằm ở Thụy Sĩ và một khu học xá ở London, vương quốc Anh. Sinh viên có cơ hội chuyển đổi khu học xá trong khi học để có trải nghiệm quốc tế đa dạng.

Trung bình, mỗi sinh viên tại Glion nhận được 7,7 lời mời thực tập, và 4 lời mời tuyển dụng cho việc làm đầu tiên. Vào ngày tốt nghiệp, 98% sinh viên được tuyển dụng ngay lập tức. Sinh viên Học viện Glion là những người được săn đón nhiều nhất trong ngành hospitality. Bao gồm các thương hiệu lớn như Hilton, Mandarin Oriental, The Ritz-Carlton, Hublot, Bloomberg, J. P. Morgan…

Trường Glion vẫn đang cấp học bổng đến 30% học phí cho kỳ tháng 9, xét dựa trên thành tích học tập, tiếng Anh, bài luận hoặc thư giới thiệu, ưu tiên hồ sơ nộp sớm.

 • Đại học: tối đa 47.265 CHF (khoảng 1,1 tỉ đồng)
 • Sau đại học: tối đa 13.800 CHF (gần 340 triệu đồng)

Học viện Les Roches – Top 3 về độ nhận diện tuyển dụng, học bổng hơn 970 triệu đồng

Học viện Les Roches đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo hospitality hàng đầu thế giới. Xếp hạng QS 2021 cũng công nhận về khả năng tuyển dụng đặc biệt của sinh viên Les Roches. Trường duy trì xếp hạng trong top 3 toàn cầu. 94% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay, và 1/3 cựu sinh viên của trường đã khởi nghiệp thành công.

Trường có các cơ sở tọa lạc ở Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thượng Hải, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao, đảm bảo sinh viên có được môi trường lý tưởng nhất để học tập, định hình phong thái của bản thân, gặp gỡ những người đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trong quá trình học, sinh viên được thực tập đến 12 tháng ở Thụy Sĩ và các quốc gia khác, trung bình mỗi bạn nhận được 4 lời mời thực tập.

Tương tự như Glion, Les Roches có học bổng đến 30% học phí.

 • Đại học: trị giá tối đa 39.525 CHF (hơn 970 triệu đồng)
 • Sau đại học: trị giá tối đa 15.660 CHF (khoảng 385 triệu đồng)
 • Hồ sơ nộp trước được xét trước

Học viện SHMS – Xếp hạng 4 thế giới, học bổng thạc sĩ khoảng 306 triệu đồng

Các học xá nằm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ, từ một cung điện trước đây ở Caux, đến một khu nghỉ mát trượt tuyết với khung cảnh núi cao tuyệt đẹp ở Leysin, Học viện SHMS hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sống và học tập khó quên. Trường tập trung vào phương pháp giảng dạy “Learning by Doing”, tức là học tập thông qua làm việc thực tế. Sinh viên sẽ được thực hành và thực tập xuyên suốt quá trình học.

Các khóa học của trường kế thừa truyền thống ngành khách sạn có từ lâu đời của Thụy Sĩ, chú trọng vào quản lý và vận hành khách sạn, quản lý sự kiện, khu nghỉ dưỡng và spa, kết hợp với thiết kế khách sạn. Trường đang xếp hạng 4 trên toàn cầu (đồng thứ hạng với Học viện Les Roches). 97% sinh viên được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

SHMS đang có học bổng đến 40% học phí (tối đa 12.440 CHF, khoảng 306 triệu đồng) cho chương trình thạc sĩ 1 năm, kỳ khai giảng tháng 9. Nhận hồ sơ đến ngày 28/2.

Học viện HIM – Xếp hạng 6 toàn cầu, học bổng gần 970 triệu đồng

Học viện HIM tọa lạc ở trung tâm thành phố du lịch nổi tiếng Montreux, bên bờ hồ Geneva nằm dưới chân núi Alps hùng vĩ. Trường đào tạo quản trị kinh doanh và hospitality, trong đó cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành: quản lý thương hiệu cao cấp, phân tích tài chính và quản lý tài sản, quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý kinh doanh nhượng quyền, quản lý khách hàng cao tuổi thượng lưu. Sự kết hợp độc đáo này sẽ chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp tiếp quản các vị trí quản lý cấp cao trong thế giới hospitality và kinh doanh.

Đặc biệt, Học viện HIM đang mở rộng phạm vi đào tạo nhằm giúp sinh viên có thêm lựa chọn học tập phù hợp với bản thân. Các chuyên ngành mới sẽ tập trung vào du lịch, thắng cảnh, y tế du lịch.

Sinh viên đăng ký các chương trình mới khóa tháng 7 và tháng 10 năm nay có thể nộp đơn xin học bổng lên tới 30% bao gồm cả tiền học phí, tiền ăn và ở. Với bậc cử nhân, trị giá tối đa 39.300 CHF (gần 970 triệu đồng) và thạc sĩ trị giá đến 11.280 CHF (gần 280 triệu đồng).

Học viện César Ritz – Kế thừa di sản của ‘King of hoteliers’, học bổng hơn 1 tỉ đồng

Học viện César Ritz xếp hạng 7 trong số các trường dạy hospitality tốt nhất trên toàn cầu. Trường cũng được đánh giá cao cho tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng, tính thực tiễn của các khóa học, mạng lưới đối tác trong ngành công nghiệp, đội ngũ giảng viên…

Chương trình học tại Học viện César Ritz được đúc kết từ triết lý của ngài César Ritz – người được mệnh danh là “King of hoteliers”. Trường mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng giá về tinh thần khởi nghiệp, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và hospitality tại nhiều học xá khác nhau là Le Boveret, Lucerne, Brig.

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, trường có một số suất học bổng đặc biệt trị giá đến 40% học phí cho khóa cử nhân kỳ tháng 7 và 10. Bạn có cơ hội tiết kiệm đến 42.720 CHF (hơn 1 tỉ đồng).

Ngoài ra, trường vẫn còn suất học bổng trị giá đến 40% học phí cho khóa thạc sĩ 1 năm (đến 10.760 CHF, khoảng 265 triệu đồng), nhận hồ sơ đến 28/2.

Học viện CAAS – Viện ẩm thực số 1 thế giới, học bổng thạc sĩ khoảng 285 triệu đồng

Tại CAAS, sinh viên được học hỏi từ các giảng viên đẳng cấp thế giới – những người từng làm việc trong các nhà hàng Michelin và thậm chí đã từng nấu ăn cho hoàng gia. Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên ra trường không chỉ có thể làm đầu bếp mà còn trở thành những nhà kinh doanh ẩm thực ưu tú. Do đó, trường tập trung vào:

 • Ẩm thực châu Âu và quốc tế: Phát triển kỹ thuật nấu nướng, làm bánh, socola, truyền thống ẩm thực châu Âu, quốc tế và giới thiệu những xu hướng hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên còn học về nghệ thuật ẩm thực chay, sáng tạo và phát triển các món ăn, món bánh thuần chay tốt cho sức khỏe.
 • Tư duy khởi nghiệp, kinh doanh: Thông qua sự kết hợp các kỹ năng bếp thực hành với lớp học quản lý hiện đại để sinh viên có đủ khả năng quản lý, lãnh đạo nhà hàng hoặc đội ngũ nhân viên bếp, cũng như có thể tự kinh doanh.

Học viện CAAS hiện xếp hạng 1 thế giới về giáo dục ẩm thực, và được xếp hạng 8 trong bảng xếp hạng các trường hospitality, giải trí hàng đầu của QS.

Học bổng thạc sĩ đến 40% học phí (11.600 CHF, khoảng 285 triệu đồng) – nhận hồ sơ đến 28/2

Học viện BHMS – Thực tập đến 18 tháng, học bổng cho hầu hết chương trình học

BHMS là một trong những trường đào tạo ngành hospitality hàng đầu thế giới, tọa lạc tại trung tâm Lucerne, một thành phố sôi động và xinh đẹp ở Thụy Sĩ. Trường hiện nằm trong top 51-100 toàn cầu QS Rankings).

BHMS cung cấp một trong những chương trình cử nhân hấp dẫn bậc nhất. Sinh viên có thể đạt được bằng cử nhân quản trị hospitality hoặc nghệ thuật ẩm thực trong vòng 3 năm, gồm 18 tháng học lý thuyết và 18 tháng thực tập hưởng lương. Cùng một chương trình học tương tự ở một trường quản trị khách sạn khác của Thụy Sĩ sẽ yêu cầu 24 tháng học lý thuyết cộng với thời gian thực tập 12 tháng. Điều này mang lại ưu thế cho sinh viên BHMS khi các bạn học ít hơn 6 tháng lý thuyết trong khi có thêm 6 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế được trả lương tại Thụy Sĩ.

 • Cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân, PGD: học bổng 4.000 CHF
 • Thạc sĩ: học bổng 4.500 CHF
 • MBA: học bổng 5.500 CHF

Học viện IMI – Top 15 toàn cầu, học bổng bán phần cho sinh viên ưu tú

Nằm trong môi trường đẹp như tranh vẽ của bang Lucerne, Học viện Quản lý Quốc tế (IMI) là trường tư nhân quốc tế duy nhất ở Thụy Sĩ cung cấp chương trình giáo dục hospitality từ cấp độ dự bị đến thạc sĩ. Trường tập trung vào các lĩnh vực quản trị du lịch và khách sạn, quản trị hospitality, quản trị kinh doanh và marketing, quản trị sự kiện. Đồng thời, IMI nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình ẩm thực thông qua học viện ẩm thực ICI, từ chứng chỉ ngắn hạn đến bằng cử nhân.

Khuôn viên IMI nằm trên bờ hồ Lucerne với tầm nhìn ngoạn mục ra dãy Alps, các dãy núi Rigi và Pilatus. Sinh viên có thể khám phá thế giới của ngành hospitality và ẩm thực từ hệ thống giáo dục nghề nghiệp và đào tạo thực hành kép của Thụy Sĩ kết hợp với chương trình cấp bằng học thuật của các trường đại học như Đại học Manchester Metropolitan và Đại học Oxford Brookes.

Trường cấp học bổng bán phần, giá trị học bổng được xét trên từng hồ sơ cụ thể.

Học bổng du học Thụy Sĩ
Linh giành học bổng 8.000 CHF cho khóa cử nhân quản trị kinh doanh toàn cầu của IMI, visa 2 tuần làm việc

Bí quyết chinh phục học bổng thành công

Học bổng có nhiều loại, và có tiêu chí xét duyệt khác nhau. Với các học bổng đầu vào, ví dụ như BHMS, sinh viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu nhập học của khóa học đã đăng ký sẽ được trường cấp học bổng.

Đối với các trường hospitality Thụy Sĩ, học bổng lên tới 40% là những học bổng lớn và không thường xuyên, nó chỉ được cấp ở một số thời điểm đặc biệt. Để giành được học bổng này, sinh viên cần có thành tích học tập và tiếng Anh nổi trội. Tùy từng hồ sơ và chương trình học bổng cụ thể, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm bài luận hoặc thư giới thiệu, video giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, phỏng vấn với trường.

Các học bổng lớn thường có số lượng rất hạn chế, cũng rất cạnh tranh, do đó hồ sơ gửi về sớm nhất và thoả tất cả các điều kiện ở trên với kết quả cao hơn sẽ được ưu tiên. Ví dụ: Giữa hai hồ sơ A và B nộp cùng một thời điểm, nhưng hồ sơ A có điểm IELTS, GPA và biểu hiện khi phỏng vấn tốt hơn so với hồ sơ B, thì hồ sơ A sẽ có cơ hội nhận được học bổng 40%, hồ sơ B nhận học bổng thấp hơn, chẳng hạn 25% hoặc 30%.

Bạn cần liên hệ với INEC để được các chuyên viên đánh giá hồ sơ, qua đó hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phù hợp yêu cầu của trường.

Du học Thụy Sĩ cùng INEC

Du học INEC với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng nghiệp, thông tin du học ngành hospitality. Chúng tôi không chỉ có đội ngũ nhân viên am hiểu các chương trình đào tạo, môi trường học tập ở các trường, nắm rõ thủ tục nhập học, quy trình xử lý hồ sơ mà còn thường xuyên được đào tạo và bổ sung kiến thức trong lĩnh vực hospitality, để từ đó cung cấp thông tin du học mới nhất cũng như đưa ra những lời khuyên thiết thực dành cho các sinh viên trên hành trình tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Chúng tôi giúp gì cho bạn?

 • Tư vấn chọn trường, chọn khóa học, chọn lộ trình học phù hợp
 • Hướng dẫn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học
 • Chuẩn bị, hoàn thiện và nộp hồ sơ visa
 • Luyện phỏng vấn visa, học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi bay
 • Hỗ trợ thủ tục cho bố mẹ sang thăm con
 • Kết nối học sinh cũ đang học tại trường hỗ trợ học sinh mới
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học

Hãy liên hệ ngay với Du học INEC để được hướng dẫn chi tiết cho hồ sơ của bạn:

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Trò chuyện với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhthuysi

*Các xếp hạng trường đào tạo tham khảo từ bảng xếp hạng QS World University Rankings for Hospitality & Leisure Management 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here