Tinh hoa giáo dục và cơ hội phát triển tại Đại học Jonkoping Thụy Điển

Ngoài giáo dục chất lượng cao, mạng lưới đối tác với các trường và doanh nghiệp rộng khắp cùng những hoạt động và hỗ trợ phù hợp để sinh viên phát huy năng lực, Đại học Jonkoping còn là một trong số rất ít trường tại Thụy Điển có thời hạn nhận hồ sơ cho kỳ nhập học mùa thu kéo dài đến tháng 5.

Tại sao lại du học Thụy Điển?

Đọc đến đây, hẳn là Đại học Jonkoping ít nhiều đã ghi điểm trong lòng bạn rồi, phải không? Nhưng bạn còn băn khoăn về quyết định du học Thụy Điển? Bởi lẽ quốc gia này không phải là cái tên điểm đến du học phổ biến với nhiều học sinh sinh viên Việt Nam?

Bạn có biết không:

Với truyền thống học thuật lâu đời, sự đầu tư đúng mực cùng uy tín quốc tế, giáo dục Thụy Điển luôn thuộc top đầu thế giới. Năm 2020, hệ thống giáo dục đại học Thụy Điển xếp thứ 5 thế giới (theo Universitas 21). Quê hương của giải Nobel còn xứng đáng là nơi để bạn tìm đến học tập và xây dựng sự nghiệp vì nhiều lý do.

Không chỉ là nơi khai sinh giải thưởng Nobel hàn lâm, Thụy Điển còn có truyền thống giáo dục chất lượng cao lâu đời

Đó là:

• Một quốc gia của sự đổi mới
  • Sạch, an toàn và hiện đại
  • Nghệ thuật và văn hóa phong phú
  • Nói tiếng Anh thành thạo
  • Đa dạng và bình đẳng

Lợi thế khó tìm của Đại học Jonkoping

Đại học Jonkoping là một trong những trường dẫn đầu Thụy Điển về tính quốc tế. Vì sao vậy?

Gần 20% sinh viên của Đại học Jonkoping là sinh viên quốc tế, đến từ 75 quốc gia khắp thế giới. Đại học Jonkoping là một trong những trường dẫn đầu tại Thụy Điển về tỉ lệ sinh viên quốc tế.

Đại học Jonkoping có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng

Chỉ tính riêng tại Trường Kinh doanh quốc tế Jonkoping, khoảng 50% sinh viên và giảng viên đến từ ngoài Thụy Điển. Điều này nghĩa là, môi trường học tập của bạn phong phú hơn bởi các quan điểm đa dạng và mang đến những cơ hội tuyệt vời để cộng tác đầy cảm hứng, như trong một công ty quốc tế.

Sinh viên phát triển hiểu biết và tiếp cận cơ hội qua các thử thách toàn cầu. Chẳng hạn, hai năm một lần, sinh viên của Trường Kỹ thuật cùng sinh viên các ngành khác thành lập đội tham gia World Solar Challenge. Đây là cuộc đua ô tô năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới diễn ra từ Bắc xuống Nam nước Úc. Thành tích tốt nhất của JU Solar Team (cũng là của đội Thụy Điển) đến nay là hạng 8 trong cuộc đua năm 2017 trước đối thủ là một số trường đại học lớn nhất thế giới.

Trong giai đoạn từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2022, một dự án thí điểm được hợp tác giữa Cơ quan Di trú Thụy Điển và Đại học Jonkoping cho phép tất cả sinh viên chương trình cấp bằng đăng ký giấy phép cư trú đến 2 năm. Thông thường, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cử nhân/thạc sĩ tại đại học Thụy Điển chỉ được phép ở lại nước này 6 tháng để tìm việc làm hoặc tự khởi nghiệp. Do đó, dự án thí điểm 2-Year Residence Permit mang đến cho sinh viên Đại học Jonkoping những lợi thế và cơ hội có 1-0-2 để khởi đầu và phát triển sự nghiệp ngay tại Thụy Điển.

JU Solar Team cùng "chiến binh" X46 tham dự cuộc đua ô tô năng lượng mặt trời thế giới World Solar Challenge
JU Solar Team cùng “chiến binh” X46 tham dự cuộc đua ô tô năng lượng mặt trời thế giới World Solar Challenge

Trong khi từ giữa tháng 1, đa số các trường đại học Thụy Điển đã ngừng nhận hồ sơ cho kỳ nhập học mùa thu thì Đại học Jonkoping vẫn tiếp tục tuyển sinh đến tháng 5. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng 30% học phí của trường cũng kéo dài đến giữa tháng 4. Vì vậy, có thể thấy ngay lợi thế về thời gian khi lựa chọn du học Thụy Điển tại Đại học Jonkoping.

Chọn Đại học Jonkoping, bạn nhận được:

• Môi trường quốc tế
  • Phát triển tri thức và nâng cao kỹ năng với các chuyên gia quốc tế hàng đầu
  • Cơ hội làm việc với các công ty khắp thế giới
  • Cơ hội ở lại Thụy Điển đến 2 năm để tìm việc làm

Bấy nhiêu đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn du học Thụy Điển tại Đại học Jonkoping chưa? Nếu chưa, đừng ngại tìm hiểu thêm tại hội thảo sắp tới do Du học INEC phối hợp với trường tổ chức nhé.

Du học Thụy Điển tại Đại học Jonkoping: Bạn được gì?
Thời gian: 17h30 thứ Sáu, ngày 05/03/2021
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Hội thảo đồng thời diễn ra online trên ứng dụng Zoom.

Đăng ký tại đây hoặc hotline 093 409 8883 – 093 938 1081 – 093 409 9070

Hội thảo là dịp để các bạn quan tâm đến du học tìm hiểu thêm thông tin về giáo dục Thụy Điển, trường đại học uy tín, các ngành học giàu triển vọng nghề nghiệp cùng những cơ hội khác để phát triển bản thân và sự nghiệp.

Công ty Du học INEC

• Hotline miền Bắc và miền Nam: 093 938 1081