Những gì cần biết về du học Áo 2018

0
1016

Để hiện thực hóa giấc mơ du học Áo 2018, đặt chân lên Top 3 điểm lên đến học tập tốt nhất tại Châu Âu, người học nước ngoài phải đầu tư những hành trang thông tin gì?

Áo là 1 đất nước liên bang thuộc trung Âu với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp với Thụy Sĩ và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Mỹ (86.542 km²). Về dân số, cư dân nước này chỉ bằng số người sinh sống ở thủ đô London của quốc gia Vương quốc Anh (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, đất nước này lại đang sở hữu đa dạng ưu thế cực kỳ hấp dẫn đối cùng với cộng đồng Học sinh nước ngoài, tiêu biểu như:

 • nước giàu thứ 12 trên toàn cầu (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 tại châu Âu với đầy đủ cơ hội cho tất cả cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt Top 1 thành phố đáng sống nhất toàn thế giới (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • Top 29 hệ thống giáo dục có sức khiến không tập trung lớn nhất trên toàn thế giới (Theo Q.S hàng đầu Universities 2016/17)
 • tất cả các Trường đại học của Áo đều có tên trong bảng xếp hạng giáo dục nước ngoài của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Tất cả những thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành hàng đầu 3 địa điểm đi du học tốt nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy với đẳng bậc giáo dục đã được khẳng định trên toàn thế giới, thì khả năng để du học sinh Việt Nam đi đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời nằm tại chính các chúng ta, nếu có đủ thông tin và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa đi du học Áo sẽ thường xuyên rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật các điều cần biết về du học Áo:

Gợi ý chọn Trường cho từng ngành học học nổi bật

Khi đã lựa chọn du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các ngành Hoa Kỳ thuật và Âm nhạc, phân khoa học Kỹ thuật, phân khoa học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, nhóm ngành học Xã hội và Nhân văn…, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội trở thành 1 phần của những Học viện Đại học danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải cứ vào các Học viện này là bằng bậc chuyên chuyên ngành và kỹ năng của chúng ta sẽ được đảm bảo. Cũng như tất cả các cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới, những Học viện đại học tại Áo cũng có những nhóm ngành giảng dạy thế mạnh và ngành “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều bạn cần làm là chọn đúng Trường đúng ngành học ngay từ đầu.

Sau đây là những gợi ý chọn nhóm ngành chọn Học viện cho Sinh viên đi du học Áo:

Ngành học thế mạnh Trường đào tạo tốt nhất
Mỹ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và đáng giá nghệ thuật):

Đại học Nghệ thuật ứng dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về ứng dụng kỹ thuật):

Học viện Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Khoa học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • ĐH Công nghệ Vienna
 • ĐH Công nghệ Graz

+ Nhóm ngành học máy tính và Công nghệ thông tin:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • đại học Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • ĐH Leoben
Nhóm ngành học Y sinh + Y học và Đa khoa:

Đại học Y nhóm ngành Vienna

+ Thú y:

Đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • Đại học Kinh tế Vienna
 • ĐH Graz
 • Đại học Linz
Phân khoa của trường học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Vienna
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
 • Đại học Insbruck

Hàng đầu 5 Học viện ĐH tốt nhất đất nước Áo

Đi du học Áo cần bao nhiêu các khoản kinh phí?

Tổng tiền đi du học Áo cho Sinh viên Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ năm. Mức tiền này đã gồm có:

 • Học các khoản kinh phí: 800 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/năm
 • chi tiêu chi phí: 600 – 950 EUR/tháng

Hiện tại, Áo đang là Top 2 nước có mức học kinh phí bớt đi nhất châu Âu, chỉ công nhận sau Đức – nền giáo dục không thu học tiền. Nếu quy ra kinh phí Việt, du Học sinh chỉ phải chi khoảng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học ở Học viện. Nếu cộng gộp tất cả những số tiền chi tiêu khác (gồm có: ăn uống, ăn ở, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần 1 quỹ ngân sách vào khoảng 215 triệu đồng/năm, Học sinh đã hoàn toàn có thể du học Áo tại những ngôi Học viện Top.

Học các khoản kinh phí ở Áo chỉ tại mức thu tượng trưng, ăn uống kinh phí rất bớt đi

Tương tự như các nước khác, giá cả ăn uống tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi những bạn du Sinh viên chọn lên đến. Sau đây là danh sách phí sinh hoạt tại 1 số TP. Tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố Mức chi tiêu kinh phí
Vienna Từ 850 đến 950 Đại học EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 đến 950 EUR/ tháng
Linz Từ 740 đến 840 EUR/ tháng
Graz Từ 600 lên đến 700 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Điều kiện du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã hiệu quả nghiệp THPT, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học một Học viện ĐH ở Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả các phí đi du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng cùng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ tiết kiệm ngân hàng phải mang tên HSSV và có số kinh phí tích lũy tối thiểu là 6.500 Euro. Về thu nhập hàng tháng, PHHS hoặc người bảo trợ của Sinh viên phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Học sinh nước ngoài nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi những chương trình từ bậc cử nhân trở lên ở Áo.
 4. Các điều kiện khác: 1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Sinh viên đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có kinh phí án tiền sự. HSSV phải lên đến Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang lên đến cho PHHS và HSSV Việt Nam những tin tức tuyển sinh đi du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo du học các nước vào tháng 10 này. Nếu bạn mong muốn du học Áo trong năm lên tới hoặc vẫn còn đang nỗi băn khoăn chọn điểm tới du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm tin tức chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc những hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn đi du học Áo miễn số tiền: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here