Giáo trình giảng dạy hospitality của Học viện SHMS có gì đặc biệt?

0
199

97% sinh viên SHMS tốt nghiệp được tuyển dụng ngay lập tức. Khoảng 90% cựu sinh viên làm chủ sự nghiệp của riêng mình hoặc tiến tới các vị trí quản lý trong vòng 2 đến 5 năm sau khi tốt nghiệp. Vì sao họ lại thành công và được săn đón đến vậy?

Hospitality là ngành học đề cao tính thực tiễn và yếu tố con người. Sinh viên tốt nghiệp từ những trường đào tạo danh tiếng luôn được giới tuyển dụng săn đón bởi họ có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, thành thạo kỹ năng, ngoại ngữ lưu loát cùng sự tự tin, linh hoạt.

Chất lượng đầu ra của sinh viên là một trong những yếu tố phản ánh rõ nhất hiệu quả đào tạo của một trường quản trị hospitality. Đối với trường hospitality được xếp hạng 4 thế giới như Học viện SHMS, sự hài lòng của các đơn vị tuyển dụng về đội ngũ sinh viên tốt nghiệp từ trường là một thước đo cho chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp và chương trình phát triển cá nhân rất đặc biệt. Cũng nhờ đó mà Học viện SHMS được THE-ICE ISBSB Global Index xếp thứ 3 trong số các trường hospitality có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất và giữ vị trí số 1 về cố vấn cá nhân.

Việc làm sinh viên Học viện SHMS
Bối cảnh học tập ấn tượng tại Học viện SHMS Thụy Sĩ

Cơ hội kết nối nghề nghiệp hàng đầu

Hai lần một năm, bạn sẽ có quyền truy cập độc quyền vào Diễn đàn tuyển dụng quốc tế (International Recruitment Forum), một trong những sự kiện nghề nghiệp lớn nhất ở châu Âu, nơi sinh viên của SHM có cơ hội giao lưu, tham dự các buổi thuyết trình nghề nghiệp, gặp gỡ và phỏng vấn với các đại diện trong ngành, học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Trong suốt năm, các nhà tuyển dụng từ các khu vực và ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới đến thăm trường, để nâng cao khả năng học tập trong lớp và gặp gỡ sinh viên để tìm kiếm các vị trí việc làm tiềm năng.

Nhờ vậy mà:

 • 97% sinh viên của Học viện SHMS được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp
 • Chỉ trong vòng 2 – 5 năm sau khi tốt nghiệp, khoảng 90% cựu sinh viên trở thành quản lý hoặc làm chủ doanh nghiệp của chính mình
 • Mạng lưới cựu sinh viên trường trải rộng khắp các khách sạn nổi tiếng thế giới như InterContinental Hotels Group (IHG), Park Hyatt, Hilton, Marriott, Four Seasons, The Ritz-Carlton…

Dịch vụ hỗ trợ việc làm hạng nhất

Dịch vụ nghề nghiệp của SHMS là một nguồn lực toàn diện tập trung vào việc trang bị cho bạn để trở thành người dẫn đầu trên thị trường việc làm toàn cầu. Dịch vụ nghề nghiệp tận tâm của trường cung cấp cho bạn huấn luyện trực tiếp, hướng dẫn 1-kèm-1, từ viết CV đến chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, và giúp bạn rèn luyện con đường sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Trong suốt năm, sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng từ các khu vực và ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới, tìm hiểu thêm về các công ty của họ, các vị trí việc làm mà bạn có cơ hội ứng tuyển, và đăng ký các cơ hội nghề nghiệp độc quyền.

Việc làm sinh viên Học viện SHMS
Tốt nghiệp từ SHMS là bước đệm để bạn thăng hoa trên con đường sự nghiệp

Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp và phát triển cá nhân độc đáo

Personal Development là chương trình phát triển cá nhân được SHMS đặc biệt chú trọng nhằm giúp sinh viên có ưu thế vượt trội trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. Trường sẽ hướng dẫn sinh viên cách viết CV sao cho vừa gọn gàng nhưng thể hiện được bản thân, vừa chứng tỏ thế mạnh cá nhân. Sinh viên cũng được luyện phỏng vấn thực tập hay việc làm một cách hiệu quả nhất. Chẳng hạn: nếu phỏng vấn trực tiếp bạn nên chuẩn bị những gì, như thế nào, mức độ thể hiện ngôn ngữ cơ thể (body language) để thể hiện sự tự tin, tạo ấn tượng; hay khi phỏng vấn trực tuyến (hoặc qua điện thoại) bạn cần chú ý những điều gì, ví dụ đặt tên tài khoản ứng dụng, lựa chọn trang phục lẫn địa điểm, điều chỉnh giọng nói…

Trong ngành hospitality, xảy ra xung đột là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là cách bạn phản hồi và giải quyết những xung đột đó. Một khi giải quyết hiệu quả thì khách hàng sẽ mong muốn quay lại cũng như sẵn sàng chia sẻ điều đó với người khác như một trải nghiệm tích cực. Ngược lại, khi khách hàng cảm thấy không hài lòng, họ sẽ chia sẻ với ít nhất 10 người khác và việc ảnh hưởng uy tín lẫn danh tiếng của doanh nghiệp là điều tất yếu xảy ra.

Hiểu được tầm quan trọng của điều này, Học viện SHMS đã đưa việc hướng dẫn tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng vào chương trình học, thể hiện qua nguyên tắc LEARN. Bao gồm:

 • Listen (lắng nghe, tiếp nhận)
 • Empathize (cảm thông)
 • Apologize (xin lỗi)
 • Resolve (tìm giải pháp)
 • Now (ngay lập tức)

Sinh viên sẽ được thực hành những điều đó thường xuyên giúp nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, từ đó sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc ngay khi ra trường.

Chương trình học kết hợp thực hành, thực tập

Với phương châm đào tạo “Learning By Doing”, các chương trình của SHMS là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, được thiết kế để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành dịch vụ hospitality, và đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có cơ hội được tuyển dụng cao. Đội ngũ giảng viên tại SHMS là các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Các khóa học của trường là sự kết hợp thú vị giữa truyền thống hiếu khách, nghệ thuật quản lý khách sạn của Thụy Sĩ cùng với tinh thần, tư duy kinh doanh nhạy bén của vương quốc Anh. Sinh viên sẽ được phát triển khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp, sự sáng tạo và đổi mới nhằm hỗ trợ cho việc kiến tạo sự nghiệp sau này.

SHMS hiểu rằng, để trở thành một người quản lý thành công thì ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần phải hiểu được vai trò của mọi nhân sự trong một nhóm, một tổ chức. Và cách tốt nhất để đạt được những kiến thức này đó là thông qua kinh nghiệm từ các giờ thực hành, các kỳ thực tập.

SHMS trau dồi kỹ năng cho sinh viên bằng cách mang đến các cơ hội thực hành quản lý các nhà hàng hoặc cơ sở spa khác nhau trong khuôn viên trường, tổ chức các sự kiện, tiệc chiêu đãi cho khách hàng thực sự hoặc phát triển các concept thiết kế nội thất khách sạn dựa trên các tình huống thực tế.

Thực tập là một phần không thể thiếu trong các khóa học của SHMS. Lộ trình học tập là 6 tháng học, 6 tháng làm với tổng thời gian thực tập kéo dài 6 tháng đối với khóa thạc sĩ, 12 hoặc 18 tháng đối với khóa cử nhân. Bạn có thể thực tập tại Thụy Sĩ, hưởng mức lương từ 2.212 CHF/tháng (khoảng 55 triệu đồng), hoặc lựa chọn thực tập ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới (hưởng lương theo chính sách của quốc gia đó).

Văn phòng thực tập của SHMS hỗ trợ sinh viên tìm địa điểm thực tập tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài. Các điều phối viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập.

Việc làm sinh viên Học viện SHMS
Ngoài các kỳ thực tập, sinh viên SHMS còn được thực hành trong những sự kiện tổ chức tại trường

Bạn có muốn trở thành thế hệ sinh viên thành danh tiếp theo của Học viện SHMS? Hãy tham dự sự kiện du học do INEC phối hợp cùng SEG tổ chức để được:

 • Phân tích tương lai của ngành hospitality
 • Tiếp cận các khóa học chất lượng cao của SEG
 • Tìm hiểu cơ hội học tập, phát triển tại SEG và tìm ra ngôi trường phù hợp với bạn
 • Tiếp cận chương trình học bổng đến 40% học phí
 • Cập nhật chính sách visa, quy trình hồ sơ du học Thụy Sĩ
 • Tư vấn 1-1 với đại diện trường

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Chương trình Lì xì đầu năm với nhiều quà tặng hấp dẫn tại INEC

Thời gian: 18h00 thứ Sáu, ngày 04/03/2022

Hội thảo sẽ được tổ chức online qua Zoom

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Hotline: 093 409 8883 – 093 409 2662 – 093 409 9070

Liên hệ Du học INEC:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here