Chi phí đi du học tại anh cần bao nhiêu tiền 1 năm

Vương quốc UK mang tới cho HSSV chọn lựa ngành học học nhiều trong những lĩnh vực “hot” hiện nay. Vậy chi phí đi du học tại anh cần bao nhiêu tiền 1 năm?

Từ lâu, vương quốc Anh quốc thường xuyên là điểm lên đến hấp dẫn được đông đảo học sinh bạn quốc tế chọn học. Bởi có cực kỳ phong phú nguyên nhân như nền giáo dục tiến bộ và nổi tiếng, đa dạng cơ hội để hội nhập và phát triển sự nghiệp nước ngoài, hòa mình vào nền văn hóa phong phú xứ Tây phương… Đó là chưa bàn đến việc nơi đây còn là cái nôi giảng dạy nên không ít nhà lãnh đạo tầm cỡ cho toàn nhân loại như cựu Tổng thống đất nước Mỹ Bill Clinton, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long… Chính vì vậy, trung bình mỗi năm đất nước này chào đón hơn 500.000 bạn ưu tú lên đến thụ hưởng nền giáo dục tiến bộ, để đặt các viên gạch quan trọng cho tương lai của mình.

Có vô cùng nhiều yếu tố được quan tâm đối cùng với bất kỳ ai có mong muốn du học Anh Quốc. Đó là việc chọn chuyên ngành, chọn trường, chọn vùng/ thành phố để sinh sống và học tập. Đặc biệt không thể bỏ qua vấn đề tiền. Du học Anh quốc tổng cộng hết bao nhiêu tiền? Bao bao gồm những khoản nào? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Khoản chi Chi phí
Học phí 5.500 – 26.000 GBP/năm

(tùy chương trình học)

Sinh hoạt phí 800 – một.000 GBP/tháng (London)

600 – 800 GBP/tháng (ngoài London)

Học chi phí khi đi du học tại Anh

Vương quốc UK mang tới cho HSSV chọn lựa ngành học học nhiều trong những lĩnh vực “hot” hiện nay như Truyền thông, Công nghệ tin tức, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính… Tùy thuộc vào ngành học, bậc học mà mức học số tiền sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

• GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A Level: 5.500 – 26.000 GBP/khóa
  • Dự bị đại học: 17.000 – 21.000 GBP/năm
  • Cao đẳng/ Năm một ĐH: 16.995 – 21.500 GBP/năm
  • Cử nhân: từ 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị Thạc sĩ: 13.995 – 16.995 GBP/năm
  • Thạc sĩ: từ 12.000 – 17.000 GBP/năm
  • Chứng chỉ sau đại học: từ 10.000 – 16.000 GBP/năm

Đặc biệt, khi du học UK các bạn sẽ được tham gia vào các khóa học có thời lượng ngắn hơn so cùng với một số đất nước khác, điển hình là so với như Hoa Kỳ. Nghĩa là, chương trình cấp bằng Cử nhân chỉ có thời gian là 3 năm thay vì 4 năm, còn du học Thạc sĩ ở Anh chỉ 1 năm thay vì 2 năm như ở Mỹ hay nhiều đất nước khác. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm đi được 1 năm các khoản kinh phí và thời gian, qua đó có thể khởi nghiệp sớm hơn.

Thời lượng khóa học Thạc sĩ ở UK chỉ 1 năm, ngắn hơn những quốc gia khácThời lượng khóa học Thạc sĩ tại nước Anh chỉ 1 năm, ngắn hơn những quốc gia khác

Chi phí sinh hoạt

Ngoài học chi phí thì chi phí ăn uống cũng được coi là một khoản tài chính đáng lưu tâm của bất kỳ học sinh sinh viên nào khi muốn học tập ở xứ sương mù. Tất nhiên là tùy vào khả năng sinh hoạt của từng cá nhân mà mức phí này sẽ thấp hơn đáng kể và con số này cũng thay đổi tại từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP để chi chi trả chi tiêu kinh phí cho 1 tháng nếu sống tại khu vực ngoài London, còn nếu sống tại London sẽ cần từ 800 – một.000 GBP/tháng. Chi số tiền du học Anh cụ thể như sau:

Chỗ tại sinh viên

Có khá phong phú lựa chọn chỗ tại cho các bạn trong suốt thời gian học tập tại vương quốc nước Anh. Chẳng hạn như tại ký túc xá hay thuê nhà. Tùy từng hình thức nhà ở các bạn chọn mà mức các khoản kinh phí sẽ có sự chênh lệch. Đây là mức tiền bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

• Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần
  • Thuê nhà tại (share room/ share house): từ 35 GBP/tuần
  • Trung bình các khoản kinh phí thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần

Có phong phú loại hình nhà ở cho chúng ta lựa chọn như ký túc xá, homestay, thuê nhàCó nhiều loại hình nhà ở cho các bạn lựa chọn như ký túc xá, gia đình bản xứ, thuê nhà

Một số khoản chi phí tiêu biểu khác

Khoản chi Chi kinh phí (tuần)
Thực phẩm 25 – 50 GBP
Điện, ga 10 GBP
Điện thoại 5 GBP

Internet

5 GBP
Phí đi lại 10 GBP
Giải trí 20 – 30 GBP
Giặt ủi 5 GBP
Sách, tài liệu 7 GBP
Tổng 87 – 112 GBP

(Theo InternationalStudent 2017)

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khả năng chi tiêu của từng người mà mức tiền đi du học UK sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. HSSV người học khi mong muốn học tập tại UK đều phải chứng minh tài chính đi du học Anh để cho thấy rằng, chúng ta có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản kinh phí khi học tập và sinh sống tại đây.

Với khóa học dưới 9 tháng, số các khoản kinh phí cần chứng minh là:

• Tại London: học chi phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Ngoài London: học số tiền toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số kinh phí cần chứng minh là:

• Tại London: học chi phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Ngoài London: học số tiền năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Liên hệ với Công ty Du học INEC – Đại diện hệ thống những trường nước Anh ở Việt Nam để được hỗ trợ:

• Đăng ký tư vấn du học Anh: https://goo.gl/KvVxzr